กระจก

กระจกแบบไหนที่เหมาะสำหรับบ้านคุณ

ชนิดของกระจกมีตัวเลือกค่อนข้างหลากหลาย การติดตั้งหน้าต่างและประตูใหม่ในบ้านของคุณ ขึ้นอยู่กับชนิดของกระจกที่คุณเลือกเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ทั้งสีกระจกที่หลากหลาย และความหนาของกระจก ทีมผู้เชี่ยวชาญของเรายินดีที่จะให้ความช่วยเหลือ ให้คำแนะนำ ตัวเลือกที่เหมาะสม ที่สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

สีของกระจก และความหนาที่ต่างกัน จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน ควรพิจารณาถึง การลดความร้อนจากแสงแดด หรือแสงสว่างที่เข้ามาในบ้านมากเกินไป และการลดเสียงรบกวน


โปรดตรวจสอบ โปรโมชั่นคริสต์มาส 2014 เพื่อรับการอัพเกรดกระจกฟรี

 

กระจกแบบโปร่งแสงตามมาตรฐานทั่วไป

กระจกแบบโปร่งแสง จะไม่มีสี โดยสามารถมองทะลุ แต่มีความหนาหลากหลาย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดของตัวเลือกกระจกด้านล่างได้ เพื่อเลือกตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับบ้านของคุณ


 

ตัวเลือกสีของกระจก

สีดั้งเดิมของกระจก คล้ายกับแก้วสีใส ซึ่งมองเห็นได้ทะลุ ปรุโปร่ง และมีความชัดเจน แต่สีที่มีตัวเลือก เพิ่มเติม คือ กระจกแบบโปร่งแสงแต่มีสี เช่น สีเขียวใส สีฟ้าใส ทำให้บ้านดูสว่างแต่สบายตามากขึ้น การตัดแสงน้อยลงกว่ากระจกสีใส สีชาดำ ช่วยให้บ้านดูมืด มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น การมองเห็นทะลุยังคงทำได้แต่ไม่ค่อยชัดเจน การตัดแสงน้อยลงกว่าสีเขียวและสีฟ้า ลดอุณหภูมิภายในห้อง และนอกจากนี้ยังมีสีอื่นๆอีก โดยต่างกันที่ประโยชน์การทนต่อแสง กันความร้อน ความสวยงาม


 

กระจกแบบสองชั้น

กระจก IG หรือเรียกว่า กระจกสองชั้น (กระจกอินซูเลท มีฉนวนกันความร้อน) ที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นกระจกสองชั้นในแถบยุโรป เป็นกระจกที่มี 2 แผ่น ประกบกันโดยตรงกลางมีช่องว่างหรืออากาศ หรือสามารถใส่ Argon Gas อาร์กอน ก๊าซ ลงไประหว่างช่องว่างนั้น เพื่อลดการถ่ายเทความร้อนเข้าสู่อาคาร หลายคนคิดว่ากระจกสองชั้นถูกนำมาใช้เพื่อรักษาความร้อนไว้ในบ้านดังในแถบยุโรป เพื่อให้บ้านในยุโรปอบอุ่นตลอดฤดูหนาว และคงไม่จำเป็นในภูมิอากาศเขตร้อนเช่นเดียวกับประเทศไทย แต่อย่างไรก็ตามคุณสมบัตินี้นี่เอง ที่จะทำให้ในบ้านของคุณเก็บความเย็น เมื่อคุณเปิดเครื่องปรับอากาศ พร้อมทั้งช่วยประหยัดค่าไฟ และลดความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ภายใน

ช่องว่างระหว่างกระจกสองชั้น นอกจากจะมี ฉนวนกันความร้อนแล้ว ยังมีประสิทธิภาพในเรื่อง ช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอกสู่ภายใน ทำให้บ้านเงียบมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดค่าใช้จ่ายค่าไฟฟ้า ประหยัดพลังงาน และลดความวุ่นวายจากภายนอกบ้าน


 

กระจกเทมเปอร์ หรือ กระจกนิรภัย

กระจกเทมเปอร์ หรือ กระจกนิรภัย เป็นกระจกนิรภัยชนิดหนึ่งที่ผ่านกระบวนการอบ และควบคุมด้วยความร้อนหรือสารเคมีเพื่อเพิ่มความแข็งแรงกว่าเมื่อเทียบกับกระจกโปร่งแสงธรรมดาซึ่งแตกง่ายกว่า และไม่ทนต่อแรงกระแทก แต่เมื่อกระจกเทมเปอร์แตก จะทำให้กระจกแตกเป็นชิ้นเล็กๆ เหมือนเม็ดข้าวโพด โดยจะไม่แตกเป็นเศษแก้วขรุขระ ไม่บาดมือ หรือทำให้เกิดการบาดเจ็บได้น้อยกว่า

กระจกนิรภัยเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการความปลอดภัยจากตัวอาคาร บ้าน นอกจากนี้ยังมีหลากหลายสีและความหนาที่แตกต่างกัน


 

กระจกนิรภัยแบบลามิเนต

กระจกนิรภัยแบบลามิเนต เป็นอีกประเภทหนึ่งที่มีความปลอดภัย เนื่องจากจะเป็นกระจกสองชั้นประกบกัน โดยมีฟิล์ม (PVB) คั่นอยู่ตรงกลางระหว่างกระจกทั้งสอง เมื่อแตกจะแตกเป็นแผ่นใหญ่ กระจกจะยึดติดกัน จะไม่หล่นลงมา คล้ายกับกระจกในรถยนต์ และไม่ทำให้บาดเจ็บ ก่อให้เกิดรูปแบบที่เรียกว่า ใยแมงมุม

กระจกนิรภัยแบบลามิเนต เป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการความปลอดภัยจากตัวอาคาร บ้าน นอกจากนี้ยังมีหลากหลายสีและความหนาที่แตกต่างกัน

รู้จักเรามากขึ้น

  • โชว์รูม

    217/14 หมู่ที่ 6 ถนนสุขุมวิท
    ปากซอยสุขุมวิท 34
    ตำบล หนองปรือ อำเภอ บางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150

  • โรงงาน

  • black-close-up-door